เรียนเสริมหลักสูตรภาษาอังกฤษกับ อ.สงวนได้ที่สาขา | เสาชิงช้า| บางเขน | ภูเก็ต
ประวัติอาจารย์สงวน วงศ์สุชาต

อาจารย์สงวนวงศ์สุชาตจบการศึกษาระดับมัธยมต้น ที่โรงเรียนวัดราชบพิธ แล้วไปต่อระดับมัธยมปลาย ที่โรงเรียนวัดบพิตรภิมุขแผนกภาษาต่างประเทศ ท่านสอบได้ที่หนึ่งมัธยมปลายแผนกทั่วไปของประเทศไทย จึงได้รับพระราชทานรางวัลเรียนดี จากพระหัตถ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อปีพุทธศักราช 2508

จากนั้น ท่านเข้าศึกษาต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐศาสตร์ แผนกการต่างประเทศและการทูต รุ่นที่ 19 จนจบการศึกษาในสี่ปีต่อมา เนื่องจากมีใจรักทางด้านภาษาต่างประเทศ ท่านจึงเลือกเรียนทุกวิชา ที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาญี่ปุ่น

ในขณะที่ยังเป็นนิสิตปีหนึ่งอยู่นั้น ท่านได้รับเชิญจากโรงเรียนวัดบพิตรภิมุข
ให้ไปช่วยติวนักเรียนระดับมัธยมปลายของโรงเรียนประมาณ 200 คน พร้อมกัน โดยสอนในหอประชุมใหญ่วันละ 10 ชั่วโมง ตลอดช่วงปิดเทอมของมหาวิทยาลัย และได้ดำเนินการสอนเป็นวิทยาทานติดต่อกันถึงสามปี โดยในช่วงนั้น ท่านสอนทั้ง วิชาคณิตศาสตร์ สังคมศึกษา ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ในปีที่สี่ ท่านจึงเริ่มต้นไปเปิดโรงเรียนของตนเอง แต่เน้นการสอนภาษาอังกฤษแต่เพียงอย่างเดียว

ปัจจุบัน ท่านสอนภาษาอังกฤษมาแล้ว 45 ปี มีลูกศิษย์เป็นเรือนแสน และลูกศิษย์ของท่านส่วนใหญ่่สมัครเรียน กับท่านกันทั้งครอบครัว ท่านเป็นตำนานในวงการสอนภาษาอังกฤษ ที่ยังโลดแล่นอยู่ในยุทธจักรปัจจุบัน

ทุกวันนี้ ท่านยังทำการสอนและวิจัยภาษาอังกฤษอยู่ทุกวัน อีกทั้งยังสามารถสอนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และเต็มไปด้วยเนื้อหาสาระอย่างต่อเนื่อง ครั้งละ 4-5 ชั่วโมงได้อย่างสบาย ประสบการณ์การสอน Entrance, TOEIC, TOEFL, IELTS, SAT, GMAT และ GRE ของท่านได้รับการบันทึกเป็นดีวิดีเป็นพันๆ ชั่วโมง ซึ่งเป็นหลักฐานยืนยันการครํ่าหวอด อยุ่ในวงการสอนภาษาอังกฤษของท่านได้เป็นอย่างดี

ความคิดเห็นจากนักเรียน
N’Parn Parnruetai Chiyasat ( ร.ร.อนุบาลระยอง) * ป.3 เก่งมาก ๆ จ้า
"Hello teacher, I’m Parn, your youngest student in the class.
I have no ideas how to explain how good you teach me.
First time I came to SLS, it’s such a wonderful time for me.
You know what? I feel so bad about something.
Because it will be the last lesson of Pre-intermediate 1.
I’ll try to make it to be the best lesson ever.
I promise I will study with Ajarn Sanguan again."
น้องอ้าย กัญญณัฐ  ชินวัฒนโชติ (ร.ร.สาธิตฯ)
"หนูได้เรียนกับอ.สงวนแล้ว ได้ความรู้เยอะมากค่ะ จากที่หนูไม่เก่งศัพท์เลย ตอนนี้หนูรู้ศัพท์เพิ่มขึ้นมาก หนูขอขอบคุณอ.สงวนที่ช่วยให้หนูรักภาษาอังกฤษ ส่วนอาหารและขนมที่ให้ทานทุกสัปดาห์ก็อร่อยมากค่ะ"
น้องอเล็กซ์  ชัยชนม์ ไชยสัจ (ร.ร.ระยองวิทยาคม)
"ขอบคุณอ.สงวน ที่ตั้งใจสอนนักเรียนตลอดจนมาถึงวันนี้ ผมได้ความรู้จากอาจารย์เยอะมากมายมหาศาล บางสิ่งที่อาจารย์สอน ผมยังเอาไปสอนเพื่อนที่ร.ร.มาแล้ว ผมได้เคยเป็นตัวแทนพูดภาษาอังกฤษหลายครั้ง ทั้งหมดนี้ก็เพราะอาจารย์ช่วยเรื่องการออกเสียง ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขครับ"
n’ Jaylay & n’James (ร.ร.ดรุณพัฒน์ )
"Ajarn Saguan teaches us, he is very good. He taught us many mew words. We don’t know many words before we will study here. We feel so good. I feel know English better than ever. Thanks Ajarn so much. We really love it"
น้องติณณ์  ติณณ์ ชินวัฒนโชติ (ร.ร.เซนต์คาเบรียล)
"ผมได้ความรู้จากการเรียนกับอ.สงวนเยอะมาก ๆ ได้รู้คำศัพท์เยอะมาก ประทับใจมากครับ^^"
น้องรวิชา  สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา (ร.ร.เซนต์คาเบรียล)
"อ.สงวน สอนเนื้อหาครอบคลุมเข้าใจง่ายได้ความรู้เยอะ อ.สงวนสุดยอดครับ "